World wide web (WWW) là gì? Tác dụng của nó là gì trên cộng đồng mạng

Langgiaitri đồng hành cùng mọi người tìm hiểu World wide web (WWW) là gì, tác dụng của nó là gì trên cộng đồng mạng như thế nào qua bài viết dưới đây.

Vậy WWW là gì?

WWW được viết tắt từ cụm từ World wide web. Có thể hiểu đơn giản là mạng lưới rộng khắp toàn cầu. Có một số người nghĩ www là là Internet thì đã nhầm. Bởi Internet rộng lớn hơn nhiều so với www. Bạn cũng có thể xem www chính là web hiện nay.

World wide web (WWW) là gì?

Hiện nay sự tồn tại của web đã phủ rộng khắp với các dịch vụ như web mail, web video, web lưu trữ, web social. Tiêu biểu về web mail có thể kể đến yahoo, gmail, hotmail,… Tiêu biểu về web video trên thế giới có youtube, Dailymotion,… Mạng xã hội (web social) thì facebook, google plus, twitter….

Có thể bạn không tin những thứ mình đưa là www vì khi bạn vào web bạn không thấy chữ www đâu cả. Đơn giản bởi vì các webmaster họ đã loại bỏ www bằng kỹ thuật điều hướng từ www sang không có www. Hiên nay facebook vẫn sử dụng www trên địa của họ. Bạn có thể gõ vào facebook.com để kiểm tra lời mình nói. Đảm bảo bạn sẽ nhìn thấy thanh địa chỉ sẽ có dạng www.facebook.com.

Ngoài ra web bạn biết hiện nay chỉ là bề nổi của tảng băng mà thôi. Bởi còn những website mà bạn không thể tìm thấy bằng cách qua google. Bởi các web đó đã chặn google hoặc sử dụng một kỹ thuật để che giấu.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài Dịch vụ www là viết tắt của từ gì. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của bạn. Hãy đón đọc bài viết tiếp theo ATSM là gì nhé.

Xem thêm: Ý nghĩa của thuật ngữ FA là gì?

Theo Ngoinhakienthuc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *