Tìm hiểu PPAP hay Pen Pineapple Apple Pen là gì?

Hôm nay langgiaitri.org cùng các bạn dành chút thời gian tìm hiểu PPAP hay Pen Pineapple Apple Pen là gì? qua bài viết được chúng tôi sưu tầm dưới đây.

PPAP hay Pen Pineapple Apple Pen là gì?

PPAP là chữ viết tắt của cụm từ Pen Pineapple Apple Pen. Đây là tên của bài hát mà ca sĩ người Nhật PIKO-TARO. Anh sáng tác bài hát này chỉ để mở màn cho serie phim hoạt hình tiếp sau đó. Nhưng có lẽ vô tình mà clip của anh được lan truyền khủng khiếp. Tính đến thời điểm này, clip PPAP đã được hơn 88 triệu lượt xem.

Lời bài hát đầy đủ của PPAP – Pen Pineapple Apple Pen

I have a pen

I have a apple

Ooops! Apple pen

I have pen

I have pineapple

Ooops! Pen Pineapple Apple Pen

Pen Pineapple Apple Pen

Nhiều bài báo tin tức dịch là táo bút – dứa bút, nghe có vẻ không thuận tại lắm khi dịch ra tiếng Việt. Thực ra Pineapple trong tiếng Anh là dứa hoặc thơm. Nó là chữ kết hợp giữa Pine – trái thông và Apple – trái táo. Khi ghép nhạc với chữ Apple sẽ thuận tai hơn trong tiếng Anh. Vì thế, không cần dịch ra làm gì, âm nhạc chỉ để vui thôi mà, cần gì phải cố gắng dịch ra tiếng Việt cho nó trong sáng nhỉ?

ppap-pineapple-pen-apple-pen-la-gi

Bản gốc của bài hát PPAP hay Pen Pineapple Apple Pen

Do nhiều kênh trên Youtube reup mà không ghi rõ nguồn, nên khó khăn trong việc xác minh. Clip dưới đây là clip gốc chính xác nhất của Piko – Taro.

Bản cover của PPAP hay Pen Pineapple Apple Pen được đánh giá dễ thương nhất

Đây là clip và channel gốc của 2 cô bé này. Phải khá vất vả mới tìm được vì reup quá nhiều, thậm chí kênh fake còn view nhiều hơn nữa.

Hy vọng qua bài viết Trào lưu PPAP hay Pen Pineapple Apple Pen là gì, đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về trào lưu hot này .

Nguồn : Ngoinhakienthuc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *