Thuật ngữ PM trên facebook và hoặc trên diễn đàn voz có nghĩa là gì?

Langgiaitri mời các bạn cùng đi tìm hiểu thuật ngữ PM trên facebook và hoặc trên diễn đàn voz có nghĩa là gì qua bài viết dưới đây. Ý nghĩa của từ PM mọi người hay dùng trên facebook như thế nào? Bạn thường lướt Facebook thấy dòng: pm lại cho tao nha, pm mình nhé … Việc sử dụng các trang mạng xã hội thường xuyên các bạn sẽ luôn bắt gặp từ PM vậy pM là gì, để trả lời cho câu hỏi đó chúng ta sẽ đi tìm hiểu về định nghĩa, ý nghĩa của thuật ngữ này.

Xem thêm: Thuật ngữ ATSM trên Facebook hoặc trên diễn đàn voz có nghĩa là gì?

PM trên facebook và hoặc trên diễn đàn voz có nghĩa là gì?

Vậy thuật ngữ PM là gì?

PM là một thuật ngữ viết tắt ,bắt nguồn từ rất nhiều các cụm từ khác nhau.

PM được viết tắt từ cụm từ product manager mang ý nghĩa là chương trình quản lý sản phẩm hay là từ viết tắt của cụm từ presentation manager mang nghĩa là chương trình quản lý trình diễn hoặc là từ viết tắt của từ post meridiem nghĩa là sau trưa, chiều.

Tuy nhiên trên thực tế PM còn là từ viết tắt của cụm từ là Private Message dịch sang tiếng việt có nghĩa là tin nhắn , riêng tư, bí mật, hoặc cuộc trò chuyện bí mật, riêng tư.

Ý nghĩa khác nhau về thuật ngữ PM là gì?

PM là thuật ngữ viết tắt của rất nhiều các cụm từ tiếng anh khác nhau, nhưng có lẽ để phù hợp nhất là nó mang ý nghĩa là tin nhắn cá nhân riêng tư

Vậy tin nhắn riêng tư là như thế nào?tại sao phải nhắn tin riêng tư?Như chúng ta đã biết, mỗi con người ai cũng có nỗi lòng riêng, những chuyện riêng tư thầm kín.

Chúng ta muốn tâm sự riêng và thường nhắn tin riêng với người mà chúng ta muốn nói chuyện.việc nhắn tin riêng tư sẽ giúp chúng ta bảo toàn được bí mật, đồng thời có thể bày tỏ hết được những tâm tư thầm kín với người chúng ta trò chuyện.

Hầu hết hiện nay các bạn trẻ rất hay dùng từ pm để nói chuyện với nhau. Thay vì nói hẳn ý nghĩa là nhắn tin riêng tư cho tớ nhé thì chúng ta nói là pm cho tớ nhé.

Nhìn chung Pm là thuật ngữ khá xteen của giới trẻ, mọi người sử dụng từ Pm như một trào lưu trên cộng đồng mạng. Việc sử dụng từ Pm thay cho một câu nói dài giúp cho câu văn ngắn gọn và dễ hiểu.

Ý nghĩa của từ PM là gì trên mạng xã hội Facebook

PM được khá nhiều cư dân mạng sử dụng trên các trang mạng xã hội, là ngôn ngữ để giao tiếp nói chuyện với nhau.

Từ PM cũng giống như một ám ngữ của người nói đối với người nghe khi cả 2 đang ở trong một hội nhóm đông người. Hoặc từ Pm được sử dụng khi cả 2 đang cùng nói chuyện trong một diễn đàn mà có rất nhiều người ở đó. Việc sử dụng từ PM mang lại sự riêng tư, bí mật cho mọi người.

Có thể nói, việc chúng ta sử dụng từ PM trong văn nói hoặc viết đều được bởi nó giúp cho người nghe dễ hiểu , ngắn gọn và xúc tích.

Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *