Chúng ta cùng tìm hiểu PM là gì

Hôm nay chúng ta cùng dành chút thời gian tìm hiểu PM là gì ? và PM là từ viết của từ gì trong tiếng Anh ? qua nội dung bài dưới đây.

Vậy PM có ý nghĩa gì? PM là cái gì?

Như đã nói ở trên PM là từ viết tắt từ personal message hoặc private message. Nên dịch theo nghĩa tiếng Việt chúng tôi sẽ được hiểu là tin nhắn cá nhân hoặc tin nhắn riêng tư. Việc sử dụng từ trong facebook hay yahoo chat, thực ra là để chỉ hành động yêu cầu người nhận được tin nhắn đó hồi đáp trả lời lại cho người gửi.

pm-la-gi

Hiện nay từ này được sử dụng rộng rãi. Vì ý nghĩa nó chính xác hơn nhiều so với từ chat được dùng trong thời điểm yahoo phát triển ở Việt Nam. Bởi vì từ chat chỉ để là hành động trò chuyện chung chung. Còn PM là chính xác đối tượng một ai đó.

Ví dụ thực tế trong cuộc sống về từ PM:

Hiện tại mình cũng thường dùng từ pm để nhắn cho những ai hiện không online (không có trên mạng). A khi nào lên mạng PM ta nha. Ta có việc cần bàn. Chứ mình thường không dùng từ chat hay nhắn tin lại. Ngoài ra theo góp ý của một bạn bên dưới thì có thể hiểu là PM là Phone Me. Phone Me có nghĩa là gọi cho tôi.

Hy vọng bài viết Từ PM là viết tắt của từ gì đã giúp bạn đã giải đáp được thắc mắc. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết.

Nguồn : Ngoinhakienthuc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *