Bạn có hiểu Startup là gì và startup làm nghề gì khổng ?

Cùng dành chút thời gian để tìm hiểu về Startup là gì và startup làm nghề gì, qua phần trả lời các câu hỏi bạn đang suy ngẫm dưới đây.

Startup là gì?

Startup là 1 từ tiếng Anh. Startup dịch sang tiếng Việt có thể hiểu là khởi nghiệp. Hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam có nhiều startup. Nổi bật có thể kể đến như Uber, Dropbox, Snapchat,… Ở Việt Nam, thì có Foody, Lozi, Vé xe rẻ, Giao hàng nhanh, Triip.me….

Startup là làm gì?

Startup hay khởi nghiệp là để nói lên việc đứng ra lập nên công ty, doanh nghiệp để kinh doanh hoạt động. Thường những Startup được bắt đầu từ những người đi làm công ăn lương hằng tháng nghỉ việc để bắt đầu làm Startup.

startup-la-gi

Hiện nay thì hầu như các Startup nổi bật thường là những Startup liên quan đến công nghệ thông tin. Do đó thường xảy ra ngộ nhận của một số người là Startup là để nói về khởi nghiệp của các công ty về lãnh vực công nghệ thông tin.

Thực ra, Startup có thể là bất kỳ lãnh vực nào không phải chỉ giới hạn mỗi công nghệ thông tin mà thôi. Startup có thể là bên lãnh vực du lịch, kinh doanh,…..

Còn cá nhân của mình rất phục những người làm Startup. Có những người sẵn sàng từ bỏ mức lương mà nhiều người ngưỡng mộ để bắt đầu làm Startup.

Hiện nay, nhiều Startup của Việt Nam nổi bật đã được những nhà đầu tư rót vốn vào để phát triển mở rộng thêm. Có thể kể đến như Giao hàng nhanh, Vé xe rẻ, Lozi,…. Tuy nhiên, các startup thất bại cũng không ít.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu về Startup là gì đã giúp bạn tìm hiểu sơ lược về Startup là gì Hẹn gặp ở bài viết khác nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Nguồn : ngoinhakienthuc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *